Điều trị động kinh 7 năm nhưng không thuyên giảm, cần làm gì?

Hỏi

Chào bác sĩ, bác sĩ cho em hỏi. Em có 1 người anh họ mắc bệnh động kinh gần 7 năm nay nhưng uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ không thấy thuyên giảm. Càng uống thì em có cảm giác như bệnh càng nặng nhưng không uống thì thường xuyên co giật. Gia đình rất lo lắng, mong bác sĩ có biện pháp điều trị ạ.

Phương Anh (1998)

Trả lời

Bệnh động kinh nếu không uống thuốc điều trị đủ liều, ngưng thuốc, thức khuya, uống bia rượu, chơi game.. là những yếu tố làm khởi phát cơn động kinh, bạn cần cho anh trai uống thuốc đầy đủ và đúng liều, đi khám bác sĩ nội thần kinh để được tư vấn thêm các thuốc hỗ trợ tế bào não, và tư vấn thêm.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới website Vinmec.com. Chúc anh họ bạn mau khỏe. Trân trọng.

ThS. BS Huỳnh An Thiên - Bác sĩ Nội thần kinh - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng