Điều trị lang ben vùng mặt cho trẻ 10 tháng tuổi như thế nào?

Trẻ 19 tháng bị lang ben

Hỏi

Chào bác sĩ,

Trẻ nhà tôi 10 tháng bị lang ben ở mặt. Bác sĩ cho tôi hỏi điều trị lang ben vùng mặt cho trẻ 10 tháng tuổi như thế nào? Cảm ơn bác sĩ tư vấn.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi BSCK I Lê Thị Thu Hằng - Khoa Khám bệnh & Nội khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Điều trị lang ben vùng mặt cho trẻ 10 tháng tuổi như thế nào?”, bác sĩ giải đáp như sau:

Như bạn mô tả, cháu bé bị lang ben ở mặt, với biểu hiện là các mảng da loang trắng có thể gặp trong nhiều bệnh như lang ben, vảy phấn trắng, bạch biến... Bạn nên cho con đi khám da liễu, bác sĩ sẽ làm xét nghiệm vi nấm soi tươi để chẩn đoán.

Nếu bạn còn thắc mắc về việc điều trị lang ben vùng mặt cho trẻ 10 tháng tuổi, bạn có thể đến cơ sở y tế thuộc Hệ thống Y tế Vinmec thăm khám và điều trị sớm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!