Điều trị nhiễm khuẩn đường tiết niệu hiệu quả?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Em đi khám ở nhiều bệnh viện được chuẩn đoán bị nhiễm trùng đường tiết niệu. Em đã uống thuốc nhiều theo đơn bác sĩ kê nhưng không khỏi bệnh. Triệu chứng lâm sàng là đi tiểu nhiều lần và tiểu ít. Vậy cho em hỏi có cách nào điều trị nhiễm khuẩn đường tiết niệu hiệu quả?

Hoang Ngoc Dung (1987)

Trả lời

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Quốc Tuấn - Trưởng đơn nguyên Nội thận - Lọc máu - Khoa Nội tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Điều trị nhiễm khuẩn đường tiết niệu hiệu quả?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Trường hợp bạn bị nhiễm khuẩn đường tiết niệu đã uống nhiều thuốc mà không khỏi thì có một trong những khả năng sau :

  • Vi khuẩn kháng thuốc.
  • Nhiễm khuẩn tiết niệu tái phát ở phụ nữ trẻ (thường liên quan đến quan hệ tình dục).
  • Bất thường cấu trúc và chức năng đường tiết niệu - sinh dục.

Bạn nên đến khám ở chuyên khoa tiết niệu để bác sĩ thăm khám, xác định chính xác nguyên nhân và có cách điều trị thích hợp cho bạn nhé.

Nếu bạn còn thắc mắc về nhiễm khuẩn đường tiết niệu, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!