Điều trị nhồi máu não

Hỏi

Cháu chào Bác sĩ! Cháu bị nhồi máu não nhưng người vẫn bình thường thì có nên mổ hay không ạ? Cháu cảm ơn bác sĩ.

Vương Thị Kim (1988)

Trả lời

Bạn bị nhồi máu não và người vẫn bình thường, tuy nhiên tuổi bạn còn trẻ (31 tuổi), nên cần phải tìm nguyên nhân và các yếu tố nguy cơ để dự phòng: xét nghiệm máu, siêu âm tim, điện tim, siêu âm mạch cảnh, chụp cộng hưởng từ mạch não... Vì nguy cơ đột quỵ não lần thứ 2 là cao. Bạn cần khám bác sĩ chuyên về đột quỵ và mạch não để tư vấn và khám đầy đủ thêm.

ThS, Bác sĩ Huỳnh An Thiên - Bác sĩ Nội thần kinh - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng