Điều trị viêm cầu thận

Hỏi

Bác sĩ cho em hỏi: Em xét nghiệm nước tiểu có Protein niệu: 3g/ L và điều trị medrol 16mg có giảm, xét nghiệm protein niệu và protien 24h về âm tính. Sau đó, do không duy trì giảm liều điều trị kéo dài được xét nghiệm protein niệu lại lên 1g/L. Em chuyển qua điều trị prednisone kéo dài trong 4 tháng, sau điều trị kết quả xét nghiệm lúc về âm tính (sau khi ngủ đêm dậy), lúc thì 0.3g/L ( khi làm việc hoạt động ban ngày) và lúc thì dạng vết.

Theo một số bác sĩ tư vấn cho em thì tình trạng của em thuộc dạng protein niệu tư thế. Vậy cho em hỏi tình trạng của em như thế thì có phương pháp gì điều trị khỏi hẳn luôn không ạ ? Vì em còn trẻ tuổi sợ về sau càng lâu dẫn đến suy thận.
Mong nhận được tư vấn của Bác sĩ!

Nguyễn Thị Bích (1993)

Trả lời

Theo như thông tin bạn cung cấp trên đây thì nhiều khả năng bạn đang bị bệnh viêm cầu thậnhội chứng thận hư. Đây là bệnh có thể điều trị khỏi hẳn hoàn toàn nhưng thời gian điều trị phải kéo dài ít nhất từ 9 tháng đến 1 năm thậm chí lâu hơn. Bạn có thể đến thăm khám và điều trị theo bác sỹ chuyên khoa sâu nội thận tại hệ thống bệnh viện Vinmec trên toàn quốc.

Khi bạn điều trị thì bạn phải khám định kỳ hàng tháng để kiểm tra đánh giá bệnh và chỉnh liều thuốc cho phù hợp. Khi nào bệnh ổn hoàn toàn bác sỹ chuyên khoa thận sẽ quyết định dừng thuốc điều trị và bạn không bao giờ tự quyết định dừng thuốc. Cảm ơn bạn.

ThS, Bác sĩ Vũ Thị Duyên, Bác sĩ Thận - Nội tiết, Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng