Độ PH trong tinh dịch là 7 có cần điều trị hay không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Vừa rồi em có đi kiểm tra tinh dịch đồ thì độ PH trong tinh dịch của em là 7. Vậy bác sĩ cho em hỏi độ PH trong tinh dịch là 7 có cần điều trị hay không? Và nếu điều trị thì điều trị bằng phương pháp nào? Có phương pháp nào không cần sử dụng thuốc kháng sinh hay không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn!

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào em. Với câu hỏi: “Độ PH trong tinh dịch là 7 có cần điều trị hay không?” của bạn, bác sĩ xin tư vấn như sau:

Độ pH được sử dụng như một thang đo để xác định mức độ axit hoặc bazơ (kiềm) của một dung dịch, dao động từ 0 đến 14. Nếu dịch có độ pH bằng 7 là trung tính, trên 7 là có tính kiềm và dưới 7 là có tính axit. Vì vậy, khi chỉ số pH càng giảm, độ axit càng tăng và ngược lại.

Trường hợp của em độ PH trong tinh dịch đồ là 7 thì không cần phải điều trị gì. Cảm ơn em đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!