Độ tuổi 60 thường xuyên mất ngủ và cảm thấy hoảng sợ là đang gặp vấn đề gì?

Hỏi

Chào bác sĩ. Người ở độ tuổi 60 bị mất ngủ thường xuyên và luôn cảm thấy hoảng sợ là do những nguyên nhân nào gây nên? Mong nhận được sự tư vấn của bác sĩ.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào em. Có 4 nhóm nguyên nhân thường gặp gây ảnh hưởng đến giấc ngủ: thoái hóa tế bào não, bệnh lý nội khoa đi kèm (đau khớp, đau dạ dày, trầm cảm, hen phế quản..), do thuốc điều trị, do môi trường sống (tiếng ồn, ăn uống, phòng chật chội ngột ngạt, quá nóng hoặc quá lạnh,..). Việc mất ngủ có thể ảnh hưởng xấu đến thần kinh gây ra hoảng sợ và ngược lại, hoảng sợ cũng có thể gây khó ngủ. Tuy nhiên em cũng có thể cho người nhà đến bệnh viện thăm khám và kiểm tra sức khỏe xem vấn đề nằm ở đâu. Qua đó bác sĩ sẽ có những tư vấn phù hợp với em. Cảm ơn em đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec.

Bác sĩ CKI Trần Quốc Vĩnh - Khoa Hồi sức - Cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang