Đọc chỉ số xét nghiệm chức năng gan như thế nào?

Hỏi

Dạ chào bác sĩ! Cháu vừa rồi có đi khám xét nghiệm tại bệnh viện thì cho thấy chỉ số men gan của cháu tăng rất cao. Nhưng cháu chỉ biết là men gan cao và chưa hiểu cụ thể chỉ số. Cháu hy vọng bác sĩ có thể giúp cháu giải đáp thắc mắc và cho cháu lời khuyên ạ. Dưới đây là kết quả xét nghiệm liên quan tới Gan của cháu:

-Tên kết quả - Kết quả - Khoảng Tham Chiếu:

SGOT (AST)1 247.8 H ( <35 U/L ) (QT.TTXN.XN/shmd.05) SGPT (ALT) 358.4 H ( 3 - 30 U/L )

  • HBsAg ( Định tính, qualitative) NEG S/CO 0.510 ( Index <1;S/Co<1 )
  • Anti HBs (Định lượng, quantitative) 130.5 H (bé hơn hoặc bằng 10 mUI/mL)
  • Anti HCV( Định tính, qualitative) NEG S/CO 0.080 (S/Co<1; Index < 1 )

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Bác sĩ nội trú, Bác sĩ Nguyễn Thị Thúy Hằng - Bác sĩ Xét nghiệm vi sinh - Khoa Xét nghiệm - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.

Chào bạn!

Với câu hỏi "Đọc chỉ số xét nghiệm chức năng gan như thế nào?", bác sĩ xin giải đáp như sau:

Các kết quả markers virus viêm gan của bạn cho thấy bạn đang không mắc viêm gan B (HBsAg âm tính), viêm gan C (Anti-HCV âm tính) và đang có kháng thể bảo vệ chống lại virus viêm gan B (Anti-HBs 130.5). Như vậy, trong trường hợp của bạn, men gan tăng cao là do các nguyên nhân khác, có thể do các nhiễm trùng khác, do thuốc, rượu bia...

Bạn cần tiến hành các xét nghiệm khác để tìm hiểu nguyên nhân đầy đủ hơn.

Nếu bạn còn thắc mắc về chỉ số xét nghiệm chức năng gan, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng,