Dùng thuốc tránh thai hàng ngày trong lúc mang thai có nguy hiểm không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Em sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày, tuy nhiên tháng trước em quên uống 2 ngày nên đã có thai. Trong thời gian chưa biết mang thai em vẫn sử dụng thuốc hàng ngày. Vậy bác sĩ cho em hỏi có ảnh hưởng đến thai nhi không ạ? Và nguy cơ ảnh hưởng có cao không ạ? Xin cảm ơn bác sĩ!

Câu hỏi ẩn danh

Chào bác sĩ. Bác sĩ ơi nếu có thai được vài ngày mà không biết vẫn dùng thuốc tránh thai hằng ngày thì thai sinh có làm sao không ạ? Mong bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Trong trường hợp phụ nữ uống thuốc tránh thai hàng ngày vẫn có bầu thì không có chỉ định phải bỏ thai. Cho đến thời điểm hiện tại, chưa có bằng chứng gì cho thấy sức khỏe thai nhi bị ảnh hưởng bởi thuốc tránh thai hằng ngày.

Tuy nhiên, bạn nên khám thai định kỳ để các bác sĩ sản khoa theo dõi, tư vấn thêm. Bạn có thể trực tiếp khoa Sản - Bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được thăm khám và có hướng điều trị cụ thể.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những lo lắng tới Vinmec. Chúc bạn luôn có sức khỏe tốt.