F1 test nhanh Covid âm tính có an toàn không?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Bác sĩ cho em hỏi, F1 test nhanh Covid âm tính có an toàn không? Những trường hợp F2 mà F1 tiếp xúc trước đó có khả năng bị nhiễm bệnh từ F1 này hay không? Có phải đi cách ly tập trung hay không?

Trần Thị Mộng Thắm (1986)

Trả lời

Được giải đáp bởi Bác sĩ Mang Thị Phương Mai - Khoa khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.

Chào bạn,

Với câu hỏi “F1 test nhanh Covid âm tính có an toàn không?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Khi F1 làm test nhanh Covid âm tính, bạn nên làm thêm xét nghiệm PCR- SARCoV 2 để khẳng định F1 có nhiễm Covid 19 hay không. Tùy theo CDC địa phương sẽ có hướng dẫn cụ thể. Trường hợp F2 sẽ cách ly tại nhà và làm xét nghiệm.

Nếu bạn còn thắc mắc về Covid, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm bạn nhé. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!