Ghép tế bào gốc có điều trị được bệnh liệt chân do chấn thương cột sống không?

Hỏi

Thưa bác sĩ, em trai em 25 tuổi bị tai nạn, gây tổn thương dập tủy đốt sống L4, L5 cách đây 8 năm. Sau đó em bị liệt 2 chân. Nếu em cố vịn tay có thể điều khiển được 2 chân để đi được 1 đoạn ngắn. Em có tập vật lý trị liệu nhưng không hồi phục. Bác sĩ cho hỏi liệu em trai em có thể ghép tế bào gốc để cải thiện và phục hồi 2 chân để đi lại không?

Từ Phượng (1990)

Trả lời

Chào bạn,

Em bạn bị liệt 8 năm, bây giờ có đi lại được một đoạn ngắn là rất tốt. Tuy nhiên ở giai đoạn này để được phục hồi hơn nữa sẽ rất chậm. Bạn có thể đến các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để bác sĩ tư vấn về việc dùng tế bào gốc điều trị.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Bác sĩ chuyên khoa I Trần Thị Thu Hương - Trưởng Đơn nguyên phục hồi chức năng - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.