Hạch nổi dưới da đầu là bị bệnh gì?

Hỏi:

Chào Bác sĩ. Em có cục hạnh nổi dưới da đầu, sờ vào thì bình thường nhưng khi ấn tay vào chỗ nổi thì thấy đau nhói. Cách đây 4 tháng em đi chụp CT, chụp cộng hưởng từ xuyên sọ não ở bệnh viện thì bác sĩ bảo không sao. Bác sĩ cho em hỏi như vậy có vấn đề gì không ạ? Cảm ơn bác sĩ.

Vũ Thị Nhung (1993)

Trả lời:

Chào bạn. Hạch phát hiện tình cờ dưới da đầu nếu không lớn (trên 1cm) và không đau thì không cần theo dõi. Nếu lớn hơn 1cm và đau thì em nên khám để xem có bị viêm nhiễm ở chỗ nào vùng đầu cổ không nhé. Ngoài ra em có thể siêu âm để xem có phải hạch hay là thương tổn khác (như abscess, nang tuyến bã).

Cảm ơn em đã gửi câu hỏi về website vinmec. Trân trọng.

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thanh Nam - Khoa Chẩn đoán hình ảnh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.