Hay bị té xỉu, co giật, trí nhớ kém có phải do bệnh cường giáp không?

Hỏi

Bác sĩ cho em hỏi, em bị cường giáp, đang điều trị thuốc 10 năm nhưng dạo gần đây em hay bị té xỉu, co giật như bị động kinh và trí nhớ kém. Vậy, hay bị té xỉu, co giật, trí nhớ kém có phải do bệnh cường giáp không ạ?

Nguyễn Thị Mân (1984)

Trả lời

Chào em. Em không nói rõ về xét nghiệm hormon tuyến giáp lần gần đây nhất như thế nào? Nếu hormone tuyến giáp trong giới hạn bình thường thì em nên khám chuyên khoa thần kinh để xác định rõ những triệu chứng hay bị té xỉu, co giật, trí nhớ kém là do đâu. Còn nếu hormone tuyến giáp không trong giới hạn bình thường thì em khám lại chuyên khoa nội tiết. Nếu còn thắc mắc về vấn đề “hay bị té xỉu, co giật, trí nhớ kém có phải do bệnh cường giáp không?” Em có thể đến tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để bác sĩ tư vấn thêm nhé.

Cảm ơn em đã tin tưởng Vinmec. Trân trọng!