Ho, có đờm, nghẹt mũi là dấu hiệu bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ. Cháu có các triệu chứng như sau: có đờm trắng (lúc bị cục, lúc hỗn hợp đờm trắng), thỉnh thoảng bị ho, tối đi ngủ bị nghẹt mũi, đau cằm trái đã 2 ngày nay, cổ họng khó chịu như bị sặc nước. Tầm 3 tuần trước cháu ho có đờm, đi khám thì được chẩn đoán là viêm họng cấp, sau đó không ho nữa. Nhưng 1-2 ngày nay thì lại có đờm. Bác sĩ cho cháu hỏi cháu bị làm sao vậy ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào em. Qua triệu chứng em mô tả, tôi nghĩ nhiều đến bệnh lý viêm mũi xoang. Để khẳng định chắc chắn, em nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa Tai - Mũi - Họng để thăm khám. Nếu cần thiết, bác sĩ đó sẽ phối hợp với bác sĩ chuyên khoa hô hấp để có kết luận chính xác em nhé. Chúc em mau khỏe!

Cảm ơn em đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

ThS.BS Nguyễn Huy Nhật - Bác sĩ Nội tổng hợp - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.