Ho kéo dài không dứt điều trị như thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ, bác sĩ cho em hỏi, em bị ho hơn 1 tháng nay rồi, lúc ho khan lúc ho có đờm, tức ngực, đôi khi khó thở khi ngửi mùi thuốc, đôi lúc khi gồng ho thì bị đau lồng ngực, uống thuốc không đỡ, giờ em phải làm sao ạ?

Vũ Thị Diệu Linh (1996)

Trả lời

Ho là một triệu chứng gặp trong nhiều bệnh thuộc cơ quan hô hấp mà nguyên nhân có thể là một bệnh của đường hô hấp, bệnh của đường tiêu hoá hay do tác dụng phụ của thuốc. Bạn bị ho trên 01 tháng là ho kéo dài do đó tốt nhất bạn nên đi khám chuyên khoa hô hấp để được khám, làm các xét nghiệm cận lâm sàng cần thiết để tìm nguyên nhân và điều trị. Không nên tự điều trị hoặc mua thuốc uống.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới website Vinmec.com. Trân trọng.

BS CKI Nguyễn Hồng Phúc - Bác sĩ Hồi sức cấp cứu - Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc