Ho, khó thở sau điều trị viêm phổi là do đâu?

Hỏi

Chào bác sĩ. Em từng bị viêm phổi, sau hai tháng em đỡ rất nhiều. Nhưng nửa tháng nay em lại bị khó thở khi di chuyển và đặc biệt em cứ nhắm mắt lại là ho rất nhiều. Mỗi lần ho là thở không nổi. Mong bác sĩ tư vấn.

Nguyễn Văn Minh (1997)

Trả lời

Chào bạn. Theo như mô tả triệu chứng của bạn thì có khả năng đây là di chứng sau đợt điều trị viêm phổi. Bạn nên đến cơ sở y tế để khám và điều trị sớm nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Lê Đức Hoàng - Bác sĩ Hồi sức cấp cứu - Khoa Hồi sức Cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng