Hoa mắt, chóng mặt có phải triệu chứng bệnh thiếu máu não và rối loạn tiền đình?

Hỏi

Thưa bác sĩ, đợt gần đây em có triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, đau đầu không đi lại được, nếu nằm giữ nguyên trạng thái thì không sao nhưng cứ nằm xoay tư thế hoặc ngồi dậy là bị chóng mặt quay cuồng phải nằm xuống tầm 1 phút lại bình thường. Thời gian bị triệu chứng này thường là 2 đến 3 hôm. Bác sĩ cho em hỏi em bị như vậy có phải mắc bệnh thiếu máu não hay rối loạn tiền đình không bác sĩ. Em xin cảm ơn!

Nguyễn Hoàng Sơn (1987)

Trả lời

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec, chóng mặt là triệu chứng thường gặp ở nhiều bệnh khác nhau, có nhiều nguyên nhân khác nhau. Rối loạn tiền đình là hội chứng thường gặp với triệu chứng chính là các cơn chóng mặt quay, tăng lên khi thay đổi tư thế, có thể đau đầu, buồn nôn và nôn hoặc không. Tuy nhiên, cần phải loại trừ các bệnh lý gây chóng mặt do tổn thương não, bệnh lý tai...

Chúc bạn luôn mạnh khỏe.

Bác sĩ Vũ Dũng Kiên - Khoa Nội tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City