Hỏi đáp: Da dễ bầm tím, đau nhức không rõ nguyên nhân liệu có nguy hiểm?

Hỏi

Chào bác sĩ. Dạo gần đây con hay bị nổi mẩn đỏ và ngứa, da dễ bầm tím, đau nhức không rõ nguyên nhân. Bác sĩ cho con hỏi tình trạng này có phải là dấu hiệu của loại bệnh nào đó nguy hiểm không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp con. Con xin cảm ơn.

Nguyễn Thị Yến Nhi (2004)

Trả lời

Chào em!

Tình trạng nổi mẩn đỏ, da dễ bầm tím, đau nhức không rõ nguyên nhân như em mô tả không đặc hiệu cho một loại bệnh nào. Để có thể xác định chẩn đoán vấn đề em gặp phải thì cần khai thác thêm về bệnh sử cũng như thăm khám lâm sàng kèm theo thực hiện một số phương pháp cận lâm sàng khác. Em có thể đăng ký khám Bác sĩ Chuyên khoa Da liễu để đánh giá tình trạng của mình. Chúc em mau khỏe!

Cảm ơn em đã tin tưởng Hệ thống Y tế Vinmec, rất mong có thể gặp em trực tiếp để được tư vấn kỹ càng hơn. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa I Trần Ngọc Thuý Hằng - Bác sĩ Hồi sức - Cấp cứu - Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.