Hỏi đáp: Sau lưu thai thường cáu gắt, mất ngủ có phải dấu hiệu trầm cảm?

Hỏi

Em chào bác sĩ ạ. Dạo gần đây, sau khi em bị lưu thai và phải bỏ, em thấy tâm trạng em không được ổn định, mất ngủ thường xuyên, ăn nhiều hơn mà không cảm giác, thường xuyên nóng giận, cáu gắt vô cớ. Em cảm thấy tội lỗi về đứa bé, lúc nào cũng tự ti về bản thân... Bác sĩ cho em hỏi có phải đây là dấu hiệu của trầm cảm không ạ? Và cách xử lý hay có thuốc nào chữa ạ? Em cám ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Với trường hợp của bạn, bạn cần đi khám bác sĩ Sản khoa và Nội khoa về vấn đề sức khỏe sinh sản của bạn, cũng như được tư vấn về những bệnh lý sau sinh. Bên cạnh đó, bạn cần ăn uống đầy đủ, nghỉ ngơi, bớt suy nghĩ lo lắng nhiều thì mới có thể cải thiện được từ từ.

Bạn cũng có thể đến trực tiếp bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được các bác sĩ kiểm tra, đánh giá tình trạng sức khỏe và có hướng can thiệp kịp thời. Rất mong có thể sớm được gặp bạn để trao đổi thêm về tình trạng sức khỏe.

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Huỳnh An Thiên - Bác sĩ Nội thần kinh - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.