Hỏi đáp: Thường ngất xỉu sau khi chấn thương đầu là dấu hiệu bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ!

Cách đây khoảng 4 năm em bị sâu răng, những cơn đau rất khủng khiếp và em phải uống thuốc giảm đau liên tục, có lúc cứ 2 tiếng uống thuốc một lần vì em không chịu nổi. Cơn đau răng kéo dài khoảng 3-5 tháng thì em dùng thuốc nam nên không còn đau nữa.

Sau đó em bị đá rơi vào đầu và ngất xỉu. Từ đó đến nay mỗi năm em đều bị ngất xỉu một lần, sang đến năm nay thì em bị ngất nhiều hơn, gần như mỗi tháng một lần (một lần hồi Tết, một lần hồi tháng 3 và một lần vào hôm qua). Mỗi lần sắp ngất thì cơ thể em bị toát mồ hôi lạnh, tê người và dần dần không nghe thấy, không nhìn thấy gì. Ngoài ra, không biết tại sao nhưng em thường cảm thấy yếu và run rẩy. Bác sĩ cho em hỏi tình trạng của em là bị làm sao vậy ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn.

Vy (1996)

Trả lời

Chào bạn!

Nếu bạn vẫn còn đau răng thì bạn nên đi khám cụ thể với bác sĩ Răng - Hàm - Mặt để điều trị dứt điểm.

Với trường hợp bị đá rơi vào đầu và bị ngất xỉu thì bạn nên đi khám với bác sĩ Ngoại thần kinh, Nội thần kinh và Nội tổng quát để được khám và có chẩn đoán chính xác, sau đó bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể cho bạn hướng điều trị.

Chúc bạn sớm khỏe!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Hệ thống Y tế Vinmec, rất mong có thể gặp trực tiếp bạn để tư vấn kỹ càng hơn. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Khánh Nam - Bác sĩ Răng Hàm Mặt - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.