Hôi miệng kèm lưỡi có màu trắng điều trị thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Em bị hôi miệng lâu năm, lưỡi có màu trắng, cạo lưỡi mỗi ngày nhưng không hết (bó bám chặt lấy lưỡi), thỉnh thoảng thấy hơi tức ngực. Vậy bác sĩ cho em hỏi hôi miệng kèm lưỡi có màu trắng điều trị thế nào? Em cảm ơn bác sĩ.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Đặng Tiến Đạt - Khoa khám bệnh & Nội khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Hôi miệng kèm lưỡi có màu trắng điều trị thế nào?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Nguyên nhân hôi miệng có thể do vệ sinh răng miệng chưa tốt, các bệnh lý ở vùng răng, niêm mạc miệng, lưỡi hoặc do các bệnh lý khác như dạ dày, mũi họng,... Còn về màu trắng ở lưỡi có thể do nấm hoặc vi khuẩn.

Ngoài ra, bạn có triệu chứng tức ngực thì bạn cần được khám và tư vấn bởi bác sĩ chuyên khoa Tim mạch, Hô hấp.

Tốt nhất, bạn nên đến khám bác sĩ sớm để được xác định đúng nguyên nhân và được điều trị tốt nhất.

Nếu bạn còn thắc mắc về hôi miệng, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!