IVF có cần làm giai đoạn sinh thiết phôi?

Hỏi

Xin chào bác sĩ! Mình muốn hỏi ở tuổi mình muốn làm IVF thì có khả năng đạt không? Khi tạo phôi có cần thiết làm giai đoạn sinh thiết phôi hay mình có thể lựa chọn không làm hay không? Bệnh viện sẽ phân loại phôi loại một, loại hai không phải là sinh thiết đúng không ạ? Mong bác sĩ tư vấn!

Thu (1977)

Trả lời

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Hệ thống Y tế Vinmec, với câu hỏi của bạn tôi xin trả lời như sau: Ở độ tuổi của chị có thể làm IVF được, tỷ lệ làm IVF tại Vinmec Times City khoảng 50-60%. Theo đó, sinh thiết phôi (PGD) là để chẩn đoán tiền làm tổ nếu khách hàng có yêu cầu thì bệnh viện mới làm. Phân loại phôi là để đánh giá chất lượng phôi chứ không phải sinh thiết, theo đó độ I là tốt.

Thạc sĩ, Bác sĩ Tạ Quốc Bản - Bác sĩ Sản Phụ khoa - Khoa Sản Phụ Khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc.