Khắc phục tình trạng hạ đường huyết nhiều lần trong ngày thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ!

Em hay bị hạ đường huyết, 3-4 lần trong ngày. Mỗi lần hạ đường huyết em đều cảm thấy đói muốn ngất đi, chân tay run rẩy, phải ăn đồ ngọt mới đỡ. Em đã đi khám thì các chỉ số đều bình thường (HbA1c là 5,1; định lượng glucose là 4,7). Em ăn đủ 3 bữa một ngày, thường chỉ ở nhà chơi, người rất gầy. Bác sĩ cho em hỏi hiện tượng hạ đường huyết nhiều lần trong ngày phải khắc phục thế nào ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn.

Tống Thị Thu Hà (1986)

Chào bạn!

Các chỉ số bạn cung cấp trong giới hạn bình thường bạn nhé, bạn không bị tiểu đường. Nhưng bạn có nhiều cơn hạ đường huyết trong ngày có thể do bạn ăn quá ít, người lại quá gầy nên cơ thể không dự trữ năng lượng được mới xuất hiện triệu chứng hạ đường huyết thiếu năng lượng. Do đó, bạn nên ăn tăng lên 5 - 6 bữa trên ngày để duy trì năng lượng cho cơ thể hoạt động, kèm theo tập thể dục bạn nhé. Nếu các triệu chứng không cải thiện sau khi bạn thay chế độ ăn, thay đổi lối sống ban nên khám lại để bác sĩ tư vấn bạn nhé.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Hệ thống Y tế Vinmec, rất mong có thể gặp trực tiếp bạn để có thể được tư vấn kỹ càng hơn. Trân trọng!

Được tư vấn bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Lê Thị Minh Hương - Bác sĩ Hồi sức cấp cứu - Khoa Hồi sức - Cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.