Khi nhai cảm giác lục cục, mỏi hàm có phải do viêm khớp thái dương hàm?

Hỏi

Dạ thưa bác sĩ, năm nay cháu mới 17 tuổi. Mỗi khi nhai thì lại nghe thấy tiếng lục cục và có cảm giác mỏi hàm trái. Bác sĩ cho cháu hỏi cháu như vậy có phải bị viêm khớp thái dương hàm không ạ? Mong bác sĩ tư vấn, cháu cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào cháu. Cháu bị các triệu chứng trên bao lâu rồi? Theo mô tả của cháu thì có thể cháu có loạn chức năng khớp thái dương hàm. Đây là một hội chứng hay gặp. Nguyên nhân có thể do có các thói quen xấu như chỉ nhai 1 bên hàm hoặc nghiến răng...nhiều trường hợp nguyên nhân là do tâm lý căng thẳng gây nên. Cháu nên đến viện sớm để được khám kĩ, xác định đúng nguyên nhân

Cảm ơn cháu đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

ThS. BS Đặng Tiến Đạt - Bác sĩ Răng Hàm Mặt - Khoa khám bệnh và Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long.