Khó thở, ăn không ngon, đầy hơi có phải hiện tượng teo niêm mạc dạ dày không?

Hỏi

Tôi đang bị bệnh trào ngược dạ dày và đau dạ dày. Nhưng mới đây tôi thấy khó thở, ăn không được ngon, tức bụng, đầy hơi. Vậy muốn hỏi bác sĩ là có phải hiện tượng teo niêm mạc dạ dày không ạ?

Nguyễn Thị Bích (1976)

Trả lời

Chào bạn, teo niêm mạc dạ dày thường khó nhận biết qua các triệu chứng lâm sàng. Teo niêm mạc dạ dày thường được chẩn đoán chính xác qua nội soi. Qua thông tin bạn không cho biết là bạn đã được nội soi hay chưa và nếu có thì đã bao lâu? Nếu như đã nội soi lâu (hơn 1 năm), bạn cần nội soi kiểm tra lại mức độ viêm loét dạ dày cũng như trào ngược để có được hướng tiếp cận tốt hơn. Bạn có thể đến tại các phòng khám, bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được bác sĩ tư vấn thêm.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Vinmec. Rất mong có thể gặp bạn để được tư vấn cụ thể hơn.

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Vũ Tấn Phúc - Bác sĩ Nội tiêu hóa - Khoa Khám bệnh & nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc