Kinh nguyệt không đều có mang thai được không?

Hỏi

Chào bác sĩ ạ! Bác sĩ cho cháu hỏi là năm nay cháu 18 tuổi mà ra kinh nguyệt không đều, có khi không ra. Cháu cũng dùng ích mẫu và thuốc thay đổi nội tiết rồi, nhưng không uống nó sẽ không bị. Cháu cũng thường hay nhịn ăn không ăn uống đầy đủ, không biết có phải do đó không. Ngoài ra cháu còn bị viêm gan vẫn đang chữa trị. Bác sĩ cho cháu hỏi nếu như vậy thì mai sau cháu có con được không và làm thế nào để có kinh đều ạ? Cháu cảm ơn ạ!

Trần Thị Ninh (2002)

Trả lời

Chào cháu! Tình trạng kinh nguyệt của cháu, cháu nên đi khám bác sĩ chuyên khoa sản phụ khoa để tư vấn rõ hơn nhé. Về vấn đề viêm gan cháu vẫn tiếp tục chữa trị và khám định kỳ bác sĩ chuyên khoa Gan - Mật nhé.

Cảm ơn cháu đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Bác sĩ Chuyên khoa I Võ Thị Thùy Trang - Bác sĩ Nội soi tiêu hóa - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.