Làm thế nào khi cơ thể thiếu canxi

Hỏi

Bác sĩ ơi, bây giờ cơ thể em khá yếu do thiếu canxi, vậy em nên ăn gì và uống gì ạ? Cảm ơn bác sĩ.

Nguyễn Thị Kim Anh (2002)

Trả lời

Tốt nhất bạn nên uống canxi sau bữa ăn sáng khoảng 1 tiếng đồng hồ và cách xa thời gian uống sữa. Để cơ thể có thời gian hấp thụ tối đa lượng canxi có trong sữa và viên canxi tổng hợp, bạn nên uống 2 loại này cách nhau 2 tiếng đồng hồ.

Kiêng thực phẩm giàu đạm, trà xanh, không ăn quá mặn, các thực phẩm chứa nhiều sắt hoặc viên bổ sung sắt. Bạn nên gặp bác sĩ chuyên khoa dinh dưỡng để được tư vấn cụ thể và phương pháp cải thiện phù hợp với bạn.