Nang tiền liệt tuyến có nguy hiểm không?

Hỏi

Chào Bác sĩ! Tôi đi siêu âm. Kết quả báo là NANG TIỀN LIỆT TUYẾN 18x17 mm. Như vậy là có nguy hiểm không? Có ảnh hưởng đến sinh sản không? Và điều trị như thế nào ạ? Cám ơn ạ!

Lê Hoàng Quân

Trả lời

Nguyên nhân nang tuyến tiền liệt có nhiều: bẩm sinh, do viêm nhiễm, do ký sinh trùng (nang sán), hoặc do tổn thương thứ phát như xơ hóa các mô mềm tuyến tiền liệt, đa phần đều là u lành và tự khỏi.

Tuy nhiên, các bất thường về tuyến tiền liệt có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. Trước mắt với kích thước như vậy và không có triệu chứng, bạn nên theo dõi chặt chẽ 3-6 tháng siêu âm kiểm tra một lần. Nếu có các biến chứng như rối loạn tiểu tiện, rối loạn xuất tinh, đau, viêm nhiễm, Bác sĩ thăm khám sẽ xem xét việc dùng thuốc, chọc hút hoặc dẫn lưu ổ áp xe.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.