Não bị tổn thương phải điều trị thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ! Em bị tổn thương não, khó nói chuyện và tiếp thu, ý thức kém, trí nhớ kém. Bác sĩ tư vấn giúp em phải làm sao ạ? Em cảm ơn bác sĩ.

Nguyễn Văn Nhân, 1994

Trả lời

Xin chào Nhân!

Cho anh hỏi nguyên nhân gây tổn thương não của em là gì? Não bị tổn thương do rất nhiều nguyên nhân gây nên như: di chứng viêm não, va đập mạnh,...). Nếu đúng là bị di chứng thì cần kết hợp tập phục hồi chức năng, rèn luyện nói, trí nhớ,... Quá trình này đòi hỏi thời gian, sự kiên trì. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả tốt nhất, giúp em nhanh chóng phục hồi thì em nên đến bệnh viện khám để bác sĩ tư vấn và điều trị giúp em.

Cám ơn em đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y Tế Vinmec. Chúc em mau sớm hồi phục.

Thạc sĩ, Bác sĩ Bùi Ngọc Phương Hòa - Bác sĩ Nội đa khoa - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.