Ngứa, loét dương vật và lưỡi là dấu hiệu bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ. Em bị ngứa và lở loét dương vật, dạo gần đây còn bị loét lưỡi và ở môi. Bệnh này đã bị hơn 1 năm, từ khi em đi đám tang người thân. Em xem thông tin thì nghi là bị ung thư dương vật hoặc bị nấm candida. Vậy bác sĩ cho em hỏi em bị bệnh gì ạ? Mỗi lần em bị ốm là lại phát bệnh. Mong bác sĩ tư vấn. Cảm ơn bác sĩ ạ!

Hoàng Đức Thắng (1989)

Trả lời

Chào em. Các bệnh lý lây qua đường tình dục hay nấm chỉ lây khi tiếp xúc trực tiếp giữa da-da hoặc khi quan hệ tình dục, chứ không lây qua đường hô hấp. Nên chuyện em đi đám tang người thân không liên quan gì đến triệu chứng em gặp phải. Em cần đi khám để bác sĩ xác định đúng bệnh của em và điều trị triệt để em nhé.

Cảm ơn em đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Thạc sĩ, Bác sĩ Lê Phúc Liên - Bác sĩ Ngoại tiết niệu - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang