Ngưng uống thuốc tránh thai hàng ngày quan hệ có an toàn không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho tôi hỏi, thuốc tránh thai hàng ngày, nếu uống xong vỉ đầu tiên và trong vòng 7 ngày dừng uống thuốc xảy ra quan hệ tình dục thì có khả năng có thai không ạ? Mong bác sĩ giải đáp giúp tôi. Tôi cảm ơn.

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Thuốc tránh thai hằng ngày có bản chất là các hormone nữ. Dạng vỉ thường có 28 viên hoặc 21 viên, dùng cho một tháng. Hiệu quả tránh thai của thuốc tránh thai hàng ngày có thể đạt tới 99,7% ở những phụ nữ uống thuốc đầy đủ và có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn.

Vì vậy, trong trường hợp bạn sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày dạng vỉ 21 viên và đang trong 7 ngày ngưng thuốc thì thuốc vẫn duy trì hiệu quả bạn nhé!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!