Người lớn mắc tật đầy lưỡi có điều trị được không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Em năm nay 20 tuổi, bị tật đầy lưỡi. Bác sĩ cho em hỏi có thể điều trị được tật này không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn ạ.

Lê Thị Quyết (2000)

Trả lời

Chào bạn. Bạn nên đến viện để khám tìm ra nguyên nhân của tật đầy lưỡi. Nguyên nhân của đầy lưỡi thường gặp là do dính phanh lưỡi làm hạn chế cử động của lưỡi. Ngoài ra còn có một số nguyên nhân khác như do thói quen thở miệng hoặc phát âm không chuẩn do ảnh hưởng của xã hội...

Nếu bạn bị phanh lưỡi bám thấp thì sẽ được làm phẫu thuật cắt phanh lưỡi. Cùng với việc tích cực tập luyện phát âm chuẩn sau cắt phanh lưỡi, tình trạng đầy lưỡi khi nói sẽ được cải thiện.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

ThS. BS Đặng Tiến Đạt - Bác sĩ Răng Hàm Mặt - Khoa khám bệnh và Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long.