Người mắc suy thận mạn chạy thận nhân tạo có thể sống được bao lâu?

Hỏi

Chào bác sĩ, bà tôi bị suy thận mạn giai đoạn cuối mới chạy thận nhân tạo thì có thể sống được bao nhiêu năm và còn phương pháp nào chữa trị không ạ? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những lo lắng tới Vinmec. Hiện nay phương pháp tốt nhất để điều trị là ghép thận. Về phía chạy thận nhân tạo thì có thể kéo dài 10- 20- 30 năm tùy thuộc vào cơ địa, các bệnh lý đi kèm theo.

Trân trọng.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Nguyễn Ngọc Phương Nam - Bác sĩ Hồi sức Cấp cứu - Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.

Các nội dung tư vấn khác

Các bài viết cùng chủ đề

Chia sẻ
Câu chuyện khách hàng Thông tin sức khỏe Sống khỏe