Người nóng bất thường kèm theo đau buốt đầu là triệu chứng bệnh gì?

Hỏi

Em chào bác sĩ ạ. Tầm 1 tuần trở lại đây người em hay bị nóng bất thường, chỉ bị nóng vào ban đêm và hôm nay em bị đau trên đỉnh đầu. Chỉ cần quay đầu là cảm giác ê buốt cả đầu. Cho em hỏi triệu chứng này là bị bệnh gì ạ?

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Cảm ơn em đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Nếu nhiệt độ cơ thể em tăng lên vào buổi tối có thể là em đang gặp tình trạng sốt, triệu chứng sốt vào buổi tối thường rõ hơn do nhiệt độ môi trường thấp hơn ban ngày, nên chênh lệch nhiều hơn so với nhiệt độ cơ thể. Nguyên nhân gây sốt thường là do nhiễm trùng, sốt có thể gây đau đầu, tuy nhiên nhiễm trùng thần kinh như: viêm não màng não chẳng hạn thì cũng gây đau đầu. Sốt về chiều tối cũng thường gặp trong các bệnh lý như: nhiễm lao, nhiễm trùng tiết niệu... Em cần sớm vào viện để được thăm khám và điều trị nhé.

Bác sĩ Trần Quốc Vĩnh - Khoa Hồi sức - Cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.