Nhau thai bám thấp ở tuần 23 thai kỳ có nguy hiểm không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Tôi có thai 23 tuần, bác sĩ siêu âm nói vị trí nhau thai thấp. Như vậy liệu có nguy hiểm gì không thưa bác sĩ? Mong nhận được sự phản hồi từ bác sĩ. Xin cảm ơn.

Lan (1976)

Chào bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi là em bị nhau bám thấp có nguy hiểm không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn,

Tùy thuộc vào vị trí bám của bánh nhau mà có thể gây ra nhiều nguy hiểm đối với sản phụ và thai nhi: thiếu máu, sinh non, nhiễm trùng, thai suy dinh dưỡng... Tuy nhiên, vị trí bánh nhau bám có thể được cải thiện tốt hơn khi tuổi thai càng lớn và tử cung phát triển lớn lên kéo theo vị trí nhau về phía đáy tử cung.

Nhau bám thấp sẽ xác định lại lúc thai 32 tuần, do đó em đừng quá lo lắng vì nhau còn có khả năng kéo cao lên. Chúc em mẹ tròn con vuông!

Cảm ơn em đã đặt câu hỏi tới website vinmec.com.

Bạn có thể đến các cơ sở thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được các bác sĩ giàu kinh nghiệm hướng dẫn và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

BSCK I Lê Hồng Liên - Bác sĩ Sản phụ khoa - Khoa Sản phụ khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.