Nhiễm trùng huyết có tái phát không?

Hỏi

Bé nhà em từng bị nhiễm trùng huyết lúc 7 ngày tuổi và đã chữa khỏi. Cho em hỏi bệnh có thể bị tái phát không ạ?

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào em. Con em bị nhiễm trùng huyết lúc 7 ngày tuổi đã điều trị khỏi, chúc mừng gia đình em. Tuy nhiên em vẫn phải hạn chế cho con tiếp xúc với nhiều người lạ, giữ vệ sinh thân thể và môi trường xung quanh bé luôn sạch sẽ, vệ sinh rốn sạch vì đây cũng là nguồn gây nhiễm trùng cho trẻ. Chúc em nuôi con khỏe mạnh.

Cảm ơn em đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Bác sĩ Chuyên khoa II Phạm Đỗ Ngọc Diệp - Bác sĩ Sơ sinh - Khoa Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.