Nhồi máu não và xuất huyết não phải điều trị thế nào?

Hỏi

Thưa bác sĩ. Tôi bị tay yếu, được chẩn đoán là bị nhồi máu não bán cấp xuất huyết ở trán. Xin bác sĩ cho tôi biết mức độ nguy hiểm và cách điều trị, phòng ngừa tái phát. Tôi xin cảm ơn bác sĩ.

Nguyen Thanh Duy (1988)

Trả lời

Chào bạn!

Tai biến mạch não có 2 loại: Nhồi máu não (Tắc mạch não) và xuất huyết não (vỡ mạch não). Tình trạng của bạn vừa nhồi máu não lại vừa chảy máu não, bạn lại trẻ không biết có liên quan đến dị dạng mạch não hay không. Không biết của bạn nhồi máu não có trước hay xuất huyết có trước vì vậy việc điều trị cũng rất khó khăn. Bạn nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa Thần Kinh để được thăm khám và tư vấn 1 cách tỉ mỉ và cụ thể. Khi đi nhớ mang đầy đủ xét nghiệm và phim chụp để bác sĩ tham khảo.

Cảm ơn vì đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Bác sĩ chuyên khoa I Đỗ Văn Mạnh - Bác sĩ Hồi sức cấp cứu - Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long.