Nổi nhiều hạch ở cổ là bệnh gì?

Hỏi

Em bị hạch ở cổ chạy theo dây thần kinh. Khoảng 3 năm về trước thì chỉ có 1 cái hạch thôi. Cách đây 2 tháng em thấy xuất hiện thêm một cái nữa. Bác sĩ tư vấn giúp em tình trạng này có đáng lo không ạ?

Nguyễn Thị Thìn (1988)

Trả lời

Chào bạn.

Trường hợp hạch ở cổ:

  1. Đôi khi là tình trạng bình thường khi các tình trạng viêm nhiễm hô hấp trên thường xuyên và các hạch cổ là hạch phản ứng. Hầu hết các hạch chỉ to, sờ được trong giai đoạn viêm nhiễm cấp tính và trở về kích thước bình thường. Một số trường hợp vì phản ứng quá nhiều lần sẽ không về bình thường mà tồn tại lâu dài, có thể sờ được.
  2. Hạch cổ có thể gặp là trong các bệnh lý ung thư.
  3. Hạch cổ trong bệnh lý lao hạch.
  4. Trường hợp của quý khách: Siêu âm hạch và sinh thiết nếu cần để xác định bản chất của hạch. Từ đó mới có chẩn đoán xác định.

Bạn có thể đến các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được thăm khám và tư vấn cụ thể hơn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng, gửi câu hỏi đến Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Bác sĩ Võ Hà Băng Sương - Khoa Khám bệnh & nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc.