Nốt ban thủy đậu to, nổi nhiều, vỡ ra có ảnh hưởng gì không?

Hỏi

Em chào bác sĩ ạ. Bác sĩ cho em hỏi, chồng em bị thủy đậu hôm nay được 3 ngày và uống thuốc Nam nhưng ban nổi lên người rất nhiều, mụn to và bị vỡ, như vậy thì có ảnh hưởng gì không ạ? Em cảm ơn ạ.

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào em. Chồng em cần giữ vệ sinh thân thể và chấm thuốc xanh methylen để ngăn ngừa nhiễm trùng da. Nếu xuất hiện mụn mủ trên da cần khám bác sĩ để kê đơn uống thuốc phù hợp em nhé.

Cảm ơn em đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Nhật - Bác sĩ Chuyên khoa truyền nhiễm - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.