Nữ giới đau nửa bên đầu là dấu hiệu bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Tôi bị nhức nửa bên đầu. Trước đây, tôi có bị viêm xoang, bác sĩ ghi nên khám thêm chuyên khoa Nội thần kinh. Bác sĩ chẩn đoán là G43 Migraine 0 - G54 bệnh rễ và đám rối thần kinh (đau rễ thần kinh). Tôi về nhà uống thuốc không thấy đỡ. Tôi uống thuốc đã 5 ngày vẫn thấy nhức nhưng nhức ở mức độ mình chịu đựng được, chứ không thấy giảm. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi nữ giới đau nửa bên đầu là dấu hiệu bệnh gì? Tôi cảm ơn bác sĩ.

Đinh Ngọc Hà (1956)

Trả lời

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Phương - Khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Nữ giới đau nửa bên đầu là dấu hiệu bệnh gì?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Bạn được bác sĩ chẩn đoán bệnh Migraine - một bệnh đau nửa đầu hay gặp. Đây là bệnh lý thuộc nhóm đau đầu nguyên phát, tức là không do tổn thương nhu mô não. Nếu bạn uống thuốc chưa đỡ thì nên quay lại gặp bác sĩ để điều chỉnh đơn thuốc cho phù hợp hơn.

Nếu bạn còn thắc mắc về nữ giới đau nửa bên đầu, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!