Phương pháp điều trị nấm bẹn lan lên cơ quan sinh dục thế nào?

Nấm bẹn

Hỏi

Chào bác sĩ,

Cháu bị bệnh nấm bẹn và giờ đã lan lên 1/3 cơ quan sinh dục rồi. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi phương pháp điều trị nấm bẹn lan lên cơ quan sinh dục thế nào? Cháu cảm ơn bác sĩ.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa I Trần Văn Sáng - Khoa Khám bệnh & Nội khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Phương pháp điều trị nấm bẹn lan lên cơ quan sinh dục thế nào?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Bệnh nấm bẹn theo cách gọi dân gian là hắc lào là bệnh ngoài da do vi nấm cạn gây nên. Tác nhân gây bệnh thuộc nhóm Dermatophytes và thường gặp nhất là 2 loại: Trychophyton và Epidermophyton. Bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi nhưng thường gặp ở tuổi thanh thiếu niên và trung niên, nam nhiều hơn nữ, ở những người làm việc trong môi trường ẩm ướt, ra mồ hôi nhiều, bơi lội hay vệ sinh kém.

Bệnh nấm bẹn khởi đầu với dấu hiệu vùng da nhiễm nấm là nốt da đỏ, sau đó xuất hiện các mảng da tổn thương như sẩn, mụn nước quanh vùng rìa của mảng thương tổn. Càng gãi và chà xát thì tổn thương càng lan rộng. Lúc đầu nấm bẹn thường xuất hiện ở một bên bẹn sau đó có thể lan ra hai bên. có thể ngứa khi Đối với căn bệnh này, điều quan trọng nhất ngăn ngừa bệnh không xảy ra và tránh tái phát.

Bệnh nấm ở da thì điều trị không khó, nhưng cần làm xét nghiệm tìm nấm và chức năng gan thận để bác sĩ cho uống thuốc thích hợp. Vì vậy, bạn cần đi khám bác sĩ chuyên khoa Da Liễu để được chỉ định xét nghiệm và điều trị cụ thể.

Nếu bạn còn thắc mắc về điều trị nấm bẹn lan lên cơ quan sinh dục, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!