Quan hệ chưa xuất tinh và uống thuốc tránh thai khẩn cấp liệu có thai không?

Hỏi‌ ‌

Hôm qua em có thủ dâm sau đó đã có đi tiểu và đi tắm. Tối nay em có quan hệ với bạn gái nhưng quan hệ không xuất tinh. Cách quan hệ 7 tiếng em cho bạn gái uống thuốc tránh thai. Liệu quan hệ chưa xuất tinh và uống thuốc tránh thai khẩn cấp liệu có thai không?

Hoàng Văn Dũng (2000)

Trả‌ ‌lời‌

Chào bạn,

Khi quan hệ tình dục mà không sử dụng bất cứ biện pháp tránh thai nào, kể cả quan hệ không xuất tinh bạn gái bạn vẫn có khả năng mang thai bình thường.

Trong trường hợp của bạn, bạn có thể cho bạn gái dùng thuốc tránh thai khẩn cấp loại 72 giờ. Bạn nên dùng nó một cách nhanh chóng - tốt nhất là trong vòng 24 giờ sau khi quan hệ

Bạn cũng nên lưu ý rằng thuốc tránh thai không nên lạm dụng dùng quá 2 viên/tháng và 3 viên/ năm. Việc dùng thuốc tránh thai khẩn cấp với tần suất nhiều có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và chức năng sinh sản về sau.

Bạn có thể tham khảo cách tránh thai bằng bao cao su nhằm an toàn và đạt hiệu quả cao. Nếu còn thắc mắc, bạn có thể đến các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec toàn quốc để được bác sĩ thăm khám, tư vấn, giải đáp kỹ càng hơn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi quan hệ chưa xuất tinh và uống thuốc tránh thai khẩn cấp liệu có thai không đến Vinmec. Trân trọng.