Quan hệ sau kỳ kinh có thể mang thai không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Em từng quan hệ tình dục sau kỳ kinh nên em rất sợ có bầu. Em chưa hề uống bất kỳ loại thuốc tránh thai nào nhưng lại có biểu hiện giống như bài viết là có cảm giác đau bụng kinh, tiêu chảy nhẹ, mẩn ngứa. Bác sĩ cho em hỏi như vậy là em có phải có bầu không và nếu là có bầu thì dấu hiệu đó là sảy thai có phải không?

Hoàng Hương Trà (2002)

Trả lời

Chào bạn, bạn quan hệ tình dục sau kỳ kinh, muốn biết mình có thai hay không bạn phải làm xét nghiệm, phương pháp đơn giản nhất là thử que thử thai ở nhà.

Bạn có các hiện tượng như tiêu chảy, mẩn ngứa có thể là do bạn đang dị ứng với một tác nhân nào đó chứ không phải là hiện tượng sảy thai.

Để biết chắc chắn tình trạng cơ thể của mình, bạn có thể đến bệnh viện gần nhất thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được thăm khám kiểm tra.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Chúc bạn luôn mạnh khỏe.

Các nội dung tư vấn khác

Các bài viết cùng chủ đề