Răng khôn mọc được 1⁄3 nhưng chưa nhổ có sao không?

Hỏi

Em chào bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi, hiện tại răng khôn của em đã mọc được 1/3, tuy nhiên vì em đang lớp 12 nên phải ôn thi thì có thể để cuối tháng 7 mới nhổ được không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sĩ ạ!

Linh (2002)

Trả lời

Chào bạn. Theo mô tả của bạn, hiện răng khôn của bạn đã mọc được 1/3, nhưng bạn chưa muốn nhổ vì bận ôn thi thì có thể nhổ răng khôn sau được bạn nhé. Tuy nhiên, để có kết quả chính xác hơn, bạn nên đi khám chuyên khoa Răng - Hàm - Mặt nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

BSCK II Nguyễn Khánh Nam - Bác sĩ Răng Hàm Mặt - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.