Răng sữa chưa rụng răng vĩnh viễn đã mọc ở trẻ 7 tuổi có sao không?

Hỏi

Chào bác sĩ, bé nhà em 7 tuổi, bé đang thay răng cửa trên. Hiện tại 1 răng bé chưa nhổ nhưng răng thay đã nhú lên 1 chút. Bác sĩ cho em hỏi răng sữa chưa rụng răng vĩnh viễn đã mọc ở trẻ 7 tuổi có sao không? Như vậy có ảnh hưởng gì tới hàm răng sau này không? Cảm ơn bác sĩ.

Nhật Linh (2012)

Trả lời

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Đặng Tiến Đạt - Bác sĩ Răng Hàm Mặt - Khoa khám bệnh và Nội khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Răng sữa chưa rụng răng vĩnh viễn đã mọc ở trẻ 7 tuổi có sao không?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Hiện tượng răng sữa chưa rụng răng vĩnh viễn đã mọc ở trẻ 7 tuổi là bất thường, có thể do các nguyên nhân sau:

  • Răng vĩnh viện mọc lẫy
  • Trẻ có răng thừa mọc lên

Bạn nên cho bé đi khám ngay, bác sĩ sẽ khám và cho bé đi chụp phim để xác định răng nhú lên là răng vĩnh viễn hay răng thừa. Nếu là răng thừa thì nên nhổ sớm để răng vĩnh viễn mọc đúng chỗ.

Nếu bạn còn thắc mắc về răng sữa chưa rụng răng vĩnh viễn đã mọc ở trẻ 7 tuổi, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!