Chăm sóc sau tiêm huyết tương giàu tiểu cầu PRP tại nhà như thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ, tôi có sử dụng phương pháp thẩm mỹ không xâm lấn bằng huyết tương giàu tiểu cầu (PRP). Bác sĩ có thể tư vấn cho tôi, chăm sóc sau tiêm huyết tương giàu tiểu cầu PRP tại nhà như thế nào?

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Chăm sóc da tại nhà ngoài tác dụng duy trì hiệu quả của PRP còn có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa. Ngay sau khi sử dụng PRP, trong 24h đầu tiên không sử dụng sữa rửa mặt, tăng cường bôi kem dưỡng ẩm,tránh nắng. Sau 2 - 3 ngày, da đã trở lại bình thường có thể tiến hành các bước làm đẹp cơ bản, chăm sóc da thông thường:

  • Bước 1: Làm sạch da bằng tẩy trang, sau đó dùng sữa rửa mặt phù hợp với từng loại da (da khô nên sử dụng sữa rửa mặt ít bọt, không gây kích ứng. Da nhờn nên dùng loại nhiều bọt, làm sạch bã nhờn, tránh bít tắc trên bề mặt da)
  • Bước 2: Dùng toner tẩy tế bào chết. Da nhờn dùng 1 - 2 lần/tuần, da khô nên tẩy tế bào chết 1 lần/tuần hoặc 1 lần 2 tuần.
  • Bước 3: Bôi kem dưỡng ẩm giữ nước cho da. Da khô dùng kem dưỡng đặc hơn, giàu dưỡng chất hơn. Da nhờn nên dùng kem dưỡng ẩm lỏng hơn giúp da thông thoáng, tránh bít tắc gây mụn cho da
  • Bước 4: Đắp mặt nạ 1 - 2 lần/tuần để cung cấp dinh dưỡng và độ ẩm cho da.
  • Bước 5: Dùng kem chống nắng đúng cách và thường xuyên.
  • Bước 6: Trang điểm che khuyết điểm khi cần thiết. Lưu ý, không nên trang điểm quá nhiều lớp hàng ngày gây bít tắc và mụn cho da

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ câu hỏi “Chăm sóc sau tiêm huyết tương giàu tiểu cầu PRP tại nhà như thế nào? tới Hệ thống Y tế Vinmec. Chúc bạn luôn có sức khỏe tốt cùng làn da đẹp. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa I Lê Thị Thu Hằng - Bác sĩ Da Liễu - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng

Xem thêm >> Các công nghệ điêu khắc, phun xăm lông mày an toàn cho da