Sau tháo lồng ruột trẻ có được bú sữa mẹ không?

Hỏi

Chào bác sĩ, cho em hỏi. Con em mới 8 tháng tuổi, con bị lồng ruột mới tháo ra. Xin hỏi bác sĩ sau tháo lồng ruột trẻ có được bú sữa mẹ không? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn.

Lý Xuân Thinh (1993)

Trả lời

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã chia sẻ câu hỏi sau tháo lồng ruột trẻ có được bú sữa mẹ không? tới Vinmec. Sau tháo lồng ruột vấn đề cần quan tâm nhất là trẻ có thể bị lồng ruột trở lại. Lồng ruột sau khi tháo vẫn có thể bị tái lại ngay sau 1 vài giờ hoặc sau đó nhiều ngày.

Về ăn uống, bạn vẫn có thể cho trẻ ăn, nhưng nên cho ăn ít một và theo dõi nếu trẻ có các triệu chứng: trẻ đau bụng đột ngột, xoắn vặn, khóc thét, nôn thức ăn... cần đưa trẻ đến khám lại ngay.

Bạn có thể đăng ký khám cho con tại bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được tư vấn chuyên sâu. Chúc con bạn luôn có sức khỏe tốt.

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Nam Phong - Bác sĩ Nhi - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc