Sốt cao từ 2 đến 3 tiếng một lần là do nguyên nhân gì?

Hỏi

Xin chào bác sĩ! Bé nhà em bị sốt cao từ 2 - 3 tiếng một lần nhưng em không biết đây là sốt gì để đưa cháu đi khám. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Xin chân thành cảm ơn bác sĩ!

Hương Trà (2018)

Trả lời

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Hệ thống Y tế Vinmec, với câu hỏi của bạn tôi xin trả lời như sau: Theo như bạn mô tả thì rất khó có thể tìm ra nguyên nhân gây sốt ở trẻ. Vì thế bạn nên đưa bé đi khám bác sĩ để tìm ra nguyên nhân chính xác, từ đó các bác sĩ sẽ có hướng thăm khám và điều trị, tránh những biến chứng nguy hiểm do sốt gây ra như co giật, ảnh hưởng đến hệ thần kinh,....

Chúc bé mau khỏe và hay ăn chóng lớn!

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Nhật - Bác sĩ Chuyên khoa truyền nhiễm - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng