Sốt xuất huyết đến ngày thứ 3 mà giảm sốt thì có nên đi khám không?

Hỏi:

Chào bác sĩ,

Vợ em bị sốt xuất huyết tính đến thời điểm hiện tại đã được 3 ngày rồi. Mặc dù, đến ngày thứ 3 cô ấy đã giảm sốt nhưng lại xuất hiện triệu chứng giảm nhiệt độ cơ thể kèm theo đó là đổ mồ hôi liên tục. Vậy bác sĩ cho em hỏi sốt xuất huyết đến ngày thứ 3 mà giảm sốt thì có nên đi khám không? Em cảm ơn bác sĩ.

Vi Hiếu Hoàng Tâm (1998)

Trả lời

Được giải đáp bởi Thạc sĩ. Bác sĩ Nguyễn Thị Nhật - Bác sĩ chuyên Khoa Truyền nhiễm - Khoa Nội tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Sốt xuất huyết đến ngày thứ 3 mà giảm sốt thì có nên đi khám không?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Khi mắc sốt xuất huyết, bệnh nhân sẽ trải qua 3 giai đoạn: Giai đoạn sốt trong 1 - 2 ngày đầu, bệnh nhân sẽ có sốt cao trong giai đoạn này bệnh nhân có thể điều trị tại nhà dùng thuốc hạ sốt thông thường paracetamol để điều trị triệu chứng, nhưng từ ngày thứ 3 đến ngày thứ 7 là giai đoạn nguy hiểm, biểu hiện bệnh nhân sốt có thể giảm nhưng sẽ xuất hiện dấu hiệu nặng như xuất huyết dưới da niêm mạc do giảm tiểu cầu, thoát huyết tương dẫn tới tụt huyết áp, đau vùng gan, nôn....Vì vậy, vợ bạn cần đến khám bác sĩ để được khám và làm xét nghiệm để từ đó bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên thích hợp cho vợ bạn.

Nếu bạn còn thắc mắc về sốt xuất huyết đến ngày thứ 3 mà giảm sốt, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!