Sưng một bên mắt sau mổ u ác tuyến giáp vét hạch là do đâu?

Hỏi

Cháu mổ u ác tuyến giáp vét hạch nhưng sau khi mổ xong tỉnh dậy thì mắt cháu bị sưng 1 bên. Cháu hỏi bác thì họ bảo là tác dụng phụ của thuốc gây mê gây ra, vài hôm là hết. Bác sĩ có thể cho cháu biết rõ hơn được không ạ? Một mắt sưng như thế này có hết không ạ? Cháu mổ ngày 13/5 ạ.

Nguyễn Thị Dung (2001)

Trả lời

Chào cháu. Đây không phải tác dụng phụ của thuốc gây mê mà do tắc tĩnh mạch nhỏ từ mắt về tim bị ngừng trê nên mắt cháu bị sưng một bên, trong vài ngày sẽ khỏi. Cháu nên nằm đầu cao, yêu cầu bác sĩ phẫu thuật viên và chuyên khoa mắt khám, cho ý kiến điều trị thêm cho cháu.

Cảm ơn cháu đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa II Phạm Thiều Trung - Bác sĩ gây mê hồi sức - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc.